Nhiệt độ tăng thì độ nhớt giảm?

PLC
11:14' SA - Thứ ba, 24/10/2017

Tại sao khi nhiệt độ tăng thì độ nhớt giảm?

Theo các chuyên gia, giải thích hiện tượng này là do khi nhiệt độ cao, các phân tử có trong thành phần dầu nhờn sẽ di chuyển nhanh hơn, lực ma sát giữa chúng tăng lên, gây giãn nở, làm dầu có độ nhớt loãng hơn (lỏng hơn).

PLC
Cơ quan chủ quản: Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (CMSC) Đơn vị thiết lập website: Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Nguyễn Quang Dũng - Phó Tổng Giám đốc Địa chỉ: Số 1 Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội - ĐT: (024) 3851-2603 - Fax: (024) 3851-9203 – Email: banbientapweb [@] petrolimex [.] com [.] vn